Admin

ไข่เจียวเจ
ส่วนผสม
ฟองเต้าหู้สด
1/2 ถ้วย
แป้งทอดกรอบ
1/2 ถ้วย
น้ำสะอาด
1/4 - 1/2 ถ้วย
ซอสปรุงรส
1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำเล็กน้อย


วิธีการทำไข่เจียวเจ

1. ล้างฟองเต้าหู้สดให้สะอาด หั่นเป็นเส้น พักให้สะเด็ดน้ำ
2.
ปรุงรสฟองเต้าหู้ด้วยซอสปรุงรส และพริกไทยดำ พักไว้ประมาณ 15 นาที
3.
ใส่แป้งทอดกรอบลงในฟองเต้าหู้ที่หมักไว้ ค่อยๆเติมน้ำให้ส่วนผสมข้นขนาดจับเส้นฟองเต้าหู้
4.
ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อนจัด เทฟองเต้าหู้ที่ผสมไว้ ทอดไฟกลาง จนสุกเหลือง
5.
รับประทานขณะร้อน กับซีอิ๊ว พริก มะนาว

คำแนะนำเพิ่มเติม 
ปริมาณการทำคำนึงถึงจำนวนผู้รับประทาน

credit : http://www.horapa.com
ป้ายกำกับ: edit post
0 Responses

Post a Comment