ตำซั่วสตรอเบอร์รี่กับหมูย่าง
สิ่งที่ต้องเตรียม
กระเทียม | 1 กลีบ |
พริกขี้หนูแดง | 10 เม็ด |
ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อน 1 นิ้ว | 1 ฝัก |
กุ้งแห้งเนื้อ | 2 ช้อนโต๊ะ |
มะละกอขูดเป็นเส้น | 25 กรัม |
แครอทขูดเป็นเส้น | 25 กรัม |
แตงล้านฝานเป็นเส้น | 50 กรัม |
น้ำปลาร้า | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ | 1 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่ง | 2 ผล |
มะนาวผ่าครึ่งผล (แคะเมล็ดออก) | 2 ผล |
สตรอเบอร์รี่สดผ่าครึ่ง | 100 กรัม |
ขนมจีน | 100 กรัม |
- โขกกระเทียมกับพริกขี้หนูจนละเอียด ใส่ถั่วฝักยาวบุบพอแตก
- ใส่กุ้งแห้ง มะละกอ แครอท แตงล้าน มะเขือเทศสีดา
- ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า ผงชูรส บีบมะนาวใส่พร้อมเปลือก โขลกเบามือพอเข้ากัน
- เติมสตรอเบอร์รี่ และขนมจีนเคล้าผสมให้เข้ากัน ตักใส่จาน รับประทานคู่กับหมูย่าง และผักสด
Post a Comment