Admin
ตำซั่วสตรอเบอร์รี่กับหมูย่าง


สิ่งที่ต้องเตรียม



กระเทียม              
1 กลีบ
พริกขี้หนูแดง                       
10 เม็ด
ถั่วฝักยาวหั่นเป็นท่อน 1 นิ้ว   
1 ฝัก
กุ้งแห้งเนื้อ                                   
2 ช้อนโต๊ะ
มะละกอขูดเป็นเส้น     
25 กรัม
แครอทขูดเป็นเส้น           
25 กรัม
แตงล้านฝานเป็นเส้น        
50  กรัม
น้ำปลาร้า                      
3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ                
1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศสีดาผ่าครึ่ง          
2 ผล
มะนาวผ่าครึ่งผล (แคะเมล็ดออก)
2 ผล
สตรอเบอร์รี่สดผ่าครึ่ง           
100 กรัม
ขนมจีน                      
100 กรัม
วิธีทำ
  1. โขกกระเทียมกับพริกขี้หนูจนละเอียด ใส่ถั่วฝักยาวบุบพอแตก
  2. ใส่กุ้งแห้ง มะละกอ แครอท แตงล้าน มะเขือเทศสีดา
  3. ปรุงรสด้วยน้ำปลาร้า ผงชูรส บีบมะนาวใส่พร้อมเปลือก โขลกเบามือพอเข้ากัน
  4. เติมสตรอเบอร์รี่ และขนมจีนเคล้าผสมให้เข้ากัน ตักใส่จาน รับประทานคู่กับหมูย่าง และผักสด

0 Responses

Post a Comment